3 BƯỚC LỰA CHỌN KÍNH BƠI

Đăng bởi Proswim.vn vào

3 BƯỚC LỰA CHỌN KÍNH BƠI


Bước 1 – Xác định loại kính bơi phù hợp với dạng tập luyện của bạn

a. Mục đích:. Lúc mới học bơi, vai trò của kính bơi chỉ là giúp cho bạn tập mở mắt nhìn dưới nước trong lúc lặn ngụp. Còn khi bơi lội đã trở thành môn thể thao tập luyện thường xuyên của bạn, hãy sắm cho mình một kính bơi “xịn” để giúp buổi tập bơi của bạn thêm hứng khởi.

b. Cách chọn loại kính bơi phù hợp:

Sau khi xác định mục đích của mình, hãy tìm đến kính thi đấu hay kính tập luyện được thị trường phân biệt rất rõ ràng. 

 

Bước 2 – Xác định kích cỡ (size) của kính

       a. Mục đích: Chiếc kính vừa vặn là khi phần cốc kính phải ăn khớp với hốc mắt, kích cỡ của kính phù hợp với vòng đầu của bạn và quan trọng nhất: một chiếc kính vừa vặn phải chống rò rỉ nước tuyệt đối.

 

    b. Cách xác định kích cỡ kính phù hợp:

Chọn kính ghi rõ đối tượng cụ thể, giới tính hay độ tuổi hoặc bạn cũng có thể áp thử vào tròng mắt.

 

Bước 3 – Xác định loại tròng kính (màu sắc, chất liệu, khúc xạ)

       Màu sắc: Kính bơi có màu đậm hoặc kính tráng gương (mirror) là kính dùng để bơi ngoài trời nhằm chống chói gây ra bởi ánh sáng mạnh. Còn nếu bơi ở hồ bơi trong nhà (bơi có đèn) thì màu sắc kính bơi không quan trọng. Sử dụng kính màu nào là tuỳ theo sở thích cá nhân

 

       Chất liệu: Hầu hết mắt kính bơi hiện nay đều được làm bằng chất liệu chống xước (anti-scratch), chống sương mù (anti-fog) và chống tia UV (anti-UV). 

 

       Khúc xạ: Đối với một số người bị tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị, trên thị trường cũng có sẵn các loại kính cận với đủ độ khác nhau.