4 THỰC PHẨM VÀNG CHO NGƯỜI YÊU THỂ THAO

Đăng bởi Proswim.vn vào

4 THỰC PHẨM VÀNG CHO NGƯỜI YÊU THỂ THAO

1.Các loại hạt

Có thể nói các loại hạt là thức ăn “thần thánh” đối với những ai đam mê luyện tập thể thao. Từ lâu, các loại hạt đa dạng như hạt điều, hạt bí,… chính là nguồn cung cấp protein dồi dào, dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp, giúp bổ sung năng lượng cũng như hỗ trợ quá trình sản sinh và tái tạo mô.

2.Bánh mì

Bánh mì chính là thực phẩm cung cấp Carbohydrate dồi dào, giúp cơ thể người tập tránh tình trạng mệt mỏi, mất cơ vì mất năng lượng trong thời gian dài.

Ăn một ít bánh mì trước khi tập luyện ít nhất là 30 phút sẽ giúp bổ sung năng lượng cần thiết, giúp hoạt động bền bỉ, dẻo dai trong thời gian dài, tránh tình trạng kiệt sức khi vận động quá nhiều, đặc biệt là chống bị chuột rút.

3.Trứng

Trứng cũng là nguồn protein dồi dào, giúp xây dựng và duy trì cơ bắp cho người tập thể thao. Không những thế, trứng cũng là loại thực phẩm dễ chế biến, đơn giản, phù hợp với mọi người.

4.Chuối

Không chỉ tốt cho tiêu hóa, cứ mỗi 100g chuối lại cung cấp 4g protein. Với những người yêu thể thao, thường xuyên hoạt động thể chất, ăn chuối trong lúc tập luyện sẽ giúp cung cấp năng lượng tức thì nhờ lượng đường hấp thụ nhanh trong quả chuối, duy trì hoạt động của các cơ bắp cho đến cuối buổi tập.

Bên cạnh những thực phẩm phổ biến này, danh sách những món ăn cần thiết cho người tập luyện thể thao vẫn còn dài và đa dạng cho người yêu thể thao lựa chọn.