NHỮNG THỰC PHẨM NGƯỜI TẬP THỂ THAO KHÔNG NÊN ĂN

Đăng bởi Proswim.vn vào

NHỮNG THỰC PHẨM NGƯỜI TẬP THỂ THAO KHÔNG NÊN ĂN

Để đảm bảo sức khỏe của mình khi tham gia luyện tập thì bạn cần tránh những thực phẩm sau để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho người tập thể thao:

1. Đồ ăn mặn và đồ ăn nhanh

Việc ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể giảm mức kali - chất quan trọng để phục hồi cơ bắp. Ngoài ra, các loại thức ăn nhanh như: khoai tây chiên, hamberger, gà rán… còn chứa nhiều dầu mỡ xấu, khó tiêu hóa… gây tác dụng ngược cho quá trình tập luyện của bạn.

2. Bánh kem, bánh ngọt

Đây là các loại bánh chứa rất nhiều chất béo không tốt cho người đang muốn tập thể hình tăng cơ giảm mỡ. Sử dụng bánh ngọt còn có thể gây ra tắc nghẽn động mạch, tốt nhất là nên ăn bánh mì và các loại ngũ cốc bổ sung nguồn năng lượng vừa mới mất đi.

3. Các chất kích thích

Lạm dụng bia, rượu, các chất kích thích… sẽ ảnh hưởng tới sự sản xuất hormone tăng trưởng, sự tổng hợp glycogen, giảm sự tập trung testosterone trong cơ thể khiến cơ bắp bạn giảm đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng. Ngoài ra, bia rượu còn ảnh hưởng đến sự phục hồi của cơ bắp khiến quá trình tập luyện cũng như phát triển cơ bắp của bạn gặp nhiều trở ngại.

4. Rau sống

Những loại rau sống phổ biến như: xà lách, rau húng, cần tây, ớt sừng, dưa chuột, mùi tàu… không đủ cung cấp năng lượng để phục hồi cơ thể vì chúng có chứa rất ít năng lượng. Ăn uống sơ sài với các loại rau sống sẽ không cung cấp đủ năng lượng để cơ bắp phục hồi và phát triển.

5. Nước trái cây và nước có ga

Nước trái cây và các loại nước uống giải khát có ga không phải là sự lựa chọn đúng đắn dành cho người tập thể hình bởi nó có chứa lượng đường cao, gây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể, hạn chế sự phát triển cơ trong quá trình luyện tập. Vì vậy sau khi luyện tập nếu bạn cảm thấy khát thì hãy sử dụng nước lọc hay vì các thức uống có chứa đường.